Mổ cá sau khi lóc khỏi xương sẽ được nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ, chút tiêu, ớt tươi rồi băm nhuyễn cho tới lúc tạo thành một hỗn hợp dẻo và dính. Chủ quán sẽ lấy muỗng quết từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo dầu đã hot cừu vàng hoặc cho vào nồi hấp chín
Tôi luôn thể vào quán vào buổi sáng, khi này khách tương đối đông, ngoài ra, thay vì sự ồn ào, náo nhiệt thì không khí trong quán lại vô cùng… yên lặng.
nghi vấn về sự "nghiêm trang" quá mức này, tôi quyết định hỏi nhỏ một thực khách ngồi bàn bên cạnh và nhận được câu trả lời: "Quán "hành chính" mà nên giờ giấc mở cửa hay thời trang bán hàng cũng theo gu luôn".
"Thiệt ra cái tên "hành chính" là do khách tự đặt thôi. Lý do là vì bà chủ ở đây bán hàng y như viên chức nhà nước, sở hữu quy định giờ giấc rõ ràng, trong khoảng 7 giờ - 11 giờ, nghỉ trưa cho tới 13 giờ mới bán lại. Với một lần tui đến lúc 11 giờ 30, thấy cả nồi nước bún còn trong nồi mà bà chủ cố định ko bán là ko bán. Rứa là quay xe về", 1 thực khách tên Thu Trang cho biết.
Bà Lê Thị Hoa (60 tuổi, chủ quán) nói, quán bún chả cá này là do hai vợ chồng bà mở ra cách thức đây 33 năm. Trước tiên "quán" chỉ là 1 mẫu xe đẩy nhỏ sở hữu dăm bộ bàn ghế nhựa. Khiến cho được bao lăm tiền, 2 vợ chồng bà đều để dành lại ngừng thi côngĐây rồi sắm sửa thêm mẫu này chiếc kia…
Dần dần, khi đã mang trong tay số vốn hơi rộng rãi, bà Hoa quyết định thuê mặt bằng rồi mở quán bán cho đến hiện giờ.
lúc bấy giờ, quanh đó khu vực cũng có vài quán bún chả cá nên lượng khách tới quán bà Hoa không phổ quát. "Tui nghĩ bụng, chắc do mình nấu bún chưa đặc thù nên khách họ không nhớ được chiếc vị đặc trưng mà xịt đến. Sau rộng rãi lần thể nghiệm thì tui mới mang cho mình một công thức riêng", bà Hoa nhớ lại.
Cũng theo lời bà Hoa, để mang được những tô bún chả cá ngon, chất lượng thì phần cần chú trọng nhất chính là vật liệu và công đoạn chế biến. Cá được bà lựa sắm từ tinh sương sáng ở bến cảng về rồi lọc riêng phần xương để nấu nước lèo.
Quá trình này tuy dễ nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn, trong công đoạn nấu kéo dài vài tiếng, chủ quán phải xem chừng liên tiếp và kịp thời vớt lớp bọt nổi lên trên để nước lèo có độ trong. Khi nước sôi thì khởi đầu cho cà chua, dưa chua, thơm và măng vào để nước với vị chua và thơm ngẫu nhiên mà không mất vị cá.
"Tui chia một ngày ra khiến cho hai buổi bán, mỗi lần nấu 1 nồi nước lèo riêng, như rứa mới đảm bảo được độ nóng, và vị ngon của món ăn. Phổ quát khách đến ăn sáng trễ hay ăn chiều sớm quá tui đều ko bán, họ trách tui khó tính thì tụi chịu. Vì răng, nước mà lúc gần cạn nồi sẽ bị mặn còn nước đầu nồi thì thường hơi nhạt, ăn ko ngon", bà chủ "khó tính" bày tỏ.
Nghe đến đây, bỗng nhiên tôi thấy quý người đàn bà không quen không thân này quá đỗi. Bởi, đâu phải người bán hàng nào cũng đặt loại tâm vào món ăn của mình đến như thế, hay luôn tưởng tượng thực khách được như bà Hoa.
Nhân khi đang thấy vui vui trong lòng, tôi liền nuông loại bụng mình bằng cách gọi thêm 1 tô bún chả cá nữa. Thời kì chờ đợi cũng thú vị hơn hẳn khi thực khách được Quan sát bà chủ chế biến món ăn bằng các thao tác cực kỳ điêu luyện.
có lẽ, nhờ sự khác biệt trong cách bán hàng của bà Hoa, cùng loại tên bún chả cá "hành chính" khách tự đặt này đã lôi kéo sự chú ý của phổ biến người. Song, đầy đủ khách tới quán đều nhận xét, chính hương vị đặc thù của tô bún chả cá mới là nguyên tố níu chân họ suốt 33 năm qua.
Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon